Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Một số hiện trạng về nước cấp vào máy làm đá viên

Nhu cầu dùng đá viên tinh khiết của người dân mỗi lúc nhiều hơn. Do chưa thực sự tin cậy với tính sạch của đá viên trên thị trường, chẳng ít quán ăn, khách sạn, quán cà phê đã tự mình mua về máy làm đá viên để phục vụ mức sử dụng & tự chủ về vệ sinh thực phẩm.

Thế nhưng, hầu hết một số dòng máy làm đá viên nhập về cũng đều đòi hỏi dòng nước đổ vào máy làm đá phải đạt 1 số tiêu chuẩn quy định. Để tránh hiện tượng viên nước đá bị khuấy đục, bẩn, nhằm có cách thức xử lý chuẩn xác.

 Nước đá không trong suốt: 

Hàng trămmáy đá viêndẫu cho rất là chuyên nghiệp, trị giá cả nghìn dola thế nhưng vẫn tạo nên những viên nước đá bị vẩn đục, chẳng tinh khiết. Theo đặc tính vật lý ở nước, những lúc gặp nhiệt lạnh, các phần nước tinh khiết nhất sẽ thành băng trước nhất & nổi lên mặt. Phần nước chứa những chất khoáng sẽ chìm ở bên dưới đáy khay đá & đóng băng lâu hơn. Tình huống như thế này tạo ra các viên đá có hai phần khác nhau.

Để chẳng còn vấn đề nước đá bị nhiễm đục, phải đảm bảo sạch hết những tạp chất ngay tại nguồn nước cấp. Có thể xử lý bằng phương pháp làm mềm khoáng chất hay lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá đông nghe mù: 

Thật bực mình khi chế biến một số đồ uống rất rất ngon lành nhưng mà tới thời khắc bỏ thêm đá lạnh thì phát sinh những mùi hôi khó ngửi. Đa số máy làm đá viên sử dụng nước lấy từ nguồn thủy cục vốn chứa nhiều chất khử chlorine. Để tạo ra được đá viên sạch không mùi lạ, phải khử toàn bộ dư lượng ch.Khử trùng vs những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Viên đá có màu lạ: 

Hiện tượng như này hiếm khi bắt gặp thế nhưng nếu nguồn nước có chứa chất sắt, sau 1 thời gian sử dụng, những khay đá, đường ống nước vào ở trong máy làm đá viên sẽ biến thành đỏ, gây ra máy trông dơ. Ta có thể chấm dứt chuyện ấy với các lõi thanh lọc khử Fe.

 Đá đông nhiễm khuẩn 

Đây là 1 điều đáng nguy đối với ai đó hoạt động máy làm đá viên. Lúc nước đóng băng, đa số các vi khuẩn không lạnh chết mà chúng chỉ tạm thời ”ngủ”. Tới lúc đá tan, lúc này nhiệt độ bên ngoài tăng lên, là thời gian các vi khuẩn sinh sôi gây ra nhiều nguy cơ. Người dùng hãy dùng nước đã được thanh trùng cho máy và thường xuyên làm vệ sinh chiếc máy theo đúng chỉ dẫn của NSX nhà SX.


Có rất nhiều giải pháp để khử trùng nguồn nước mà không cần dùng hóa chất: Diệt khuẩn vs tia cực tím (UV), lọc sạch vs các ván lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét